Nghệ thuật làm đẹp hiệu quả đơn giản nhất

0
9
nghe-thuat-lam-dep-
x

Bí quyết trang điểm:

Một gương mặt trang điểm khéo, thành công là một gương mặt có trang điểm mà không ai biết là trang điểm, để lộ nét đẹp tự nhiên.
Đàn ông ngày nay thích có vợ đẹp, một vẻ dẹp tư nhiên trời cho. Dĩ nhiên là có son phấn hỗ trợ chứ không thích ngắm một bức tượng biết đi.
Do đó, các chị tránh đừng nên trát phấn để làm nổỉ các nét đẹp và che’giấu các nhược điểm.

Có hai nguyên tắc căn bản chính yếu:
Các nét ngược lên làm trẻ khuôn mặt như lông mày, lông mi, phấn hồng ở má, khóe môi.
Phấn sậm màu che bớt nét xấu, phấn nhạt làm nổi bật nét đẹp.
Trước khi trang điểm các chị nên có một làn da thật sạch. Chỗ ngồi đánh phấn tốt nhất là ở gần cửa sổ. Buổi tối cốc anh chị đừng trang điểm dưới đèn néon, ánh sáng này sẽ làm giảm bớt màu sắc thật.
Trang điểm xong, nhất là khi đi dự tiệc hay di chơi buổi tối, các chị lấy một miếng nước đá nhỏ, lấy vải bao lại rồi lướt trên mặt phấn. Việc này có công dụng giữ phấn toàn diện trên da mặt, dù các chị phải ở trong một oăn phòng nóng.

Làm đẹp chăn mày

* Chăn mày: các chị chớ nên cạo hết, cũng không nên nhổ, sửa nhiều quá mất tự nhiên.
Nếu đôi mắt cách nhau quá xa, vẽ sát đầù chân mày lại gần nhau.
Nếu đôi mắt quá gần, vẽ đôi chân mày xa ra.
Nếu trán thấp vẽ chân mày nằm ngay hất xếch vế phía thái dương.
Cách trang điểm mi mắt phải kín đáo ban ngày dùng loại phấh màu thật nhạt, ban đêm mới dùng màu đậm.
Muốn chải lông mi cho cong lên, có vẽ dài thêm ra các chị nên nhìn lên, nên nhúng bàn chải nhỏ vào nước ấm trước khi thoa thuốc.
Nếu các chị tẩy mặt để làm mặt nạ hay thoa một thứ kem khác, thì nên dùng bao tay làm bằng khăn lông dày, kỳ rửa sạch với nước ấm để làm máu lưu thcng đều vă làm trôi các tế bào chết.
Buổi tối nhiều chị em sau khi tẩy rửa son phấn hay thoa kem nuôi da rồi giữ luôn trên mặt cho tới sáng.
Điều này không cần thiết, hãy để lộ chân lông thở, cho da nghỉ ngơi, trừ khi da các chị quá khô, cằn cỗi ‘ thì hãy dùng kem dưỡng da landine. Các chị tuổi dưới ba mươi không cần dùng kem nuôi da. Các chị trên 30 tuổi chi nên thoa vào buổi sáng thôi và giữ lại trên mặt từ 20 đến 30 phút là được.

Mẹo tô son đẹp

* Tô son môi muốn biết miệng các chị có cân đối với gương mặt mình hay không, lấy que đan cầm đứng, đưa vào ngay giữa mắt nhìn thăng que đan năm đứng xuống tới cằm, các chị cười lên, nêu khóe miệng vừa dụng đến que là các chị có cái miệng vừa phải gương măt.
Nếu khóe miệng vượt ra khỏi que đan là miệng rộng, nếu chưa tới là miệng quá nhỏ. Lúc đánh phấn, cách chị lên thoa phấn hơn cả đôi mắt, chùi nhẹ bột phấn xong tô son lên môi trên, tô tới khóe môi, xong mím môi lại cho lớp son ăn cả xuống môi dưới. Lấy một mẩu giấy láu son môi còn thừa. Đó là lối cầm thỏi son đánh thẳng vào môi. Lấy son thoa bằng cọ xem đẹp I mắt hơn nhưng cũng mất thì giờ hơn. Tuy nhiên, có vẽ I tự nhiên là làm táng giá trị bộ răng.
Các bạn nến dùng thử cọ hai đầu, đầu nhỏ để vẽ vành môi và đầu lớn để phết son. Dùng cọ khô lấy ít I son để vẽ vành môi, xong mới phết son lên’môi, thông thường vẽ vành môi hơi đậm hơn son phết trên môi.
Các bạn nên vẽ khéo tay, vẽ nhỏ nét và rõ ràng, 1 lúc vẽ nên ngậm miệng, chỉ há miệng khi nào vẽ ở I khóe.
ở nước ta tuy là xứ nóng nhưng đa số các bạn gái 1 đều dùng son bóng.
Nếu các bạn ưng màu nào của son khô thì nên đánh trước một lượt son bóng môi rồi hãy tô son khô

Bí quyết đánh phấn hồng

* Phấn hồng: ở các nước Âu Mỹ, phụ nữ càng ngày, càng ít dùng phấn hồng. Ở nước ta không mấy chị em
không thoa phấn hồng vì nó làm tăng nét hồng hào j của gương mặt.
Dùng phấn hồng khô hay ướt cũng có cái hay cái dở. Phấn ướt khó thoa cho đều ra. Nhưng giữ được lâu và có vẻ mịn riiàng, trông tự nhiên, nên thoa trước khi dùng kem lót.
Phấn hồng khô dễ thoa nhưng chống phai. Thoa Ị sau khi bôi kem lót.
Phần hồng thoa ở má lõm hay phang càng làm mất chỗ lõm. Thoa chỗ gò má cao càng nỗi bật má cao. Càng đánh phấn hồng lên cao hướng về phía thái dương càng thấy trẻ.

Sau đẫy là những bí quyết che dấu nét xấu trên mặt:

Mắt quá sâu: dùng kem lót màu nhạt giữa khóe mắt và chân mày.
Túi da dưới mắt: thoa kem lót màu đậm ngay ở túi da (poche) và kem nhạt chung quanh.
Mắt có quầng: thoa kem nhạt dưới mắt.
Cằm đôi: dùng kem lót màu nhạt trên cổ trên cằm, thoa màu đậm kéo dài lên tận mang tai.
Cằm lẹm: thoa kem nhạt.
Cằm dài: thoa kem đậm.
* Mũi quá ngắn: kem nhạt trên sóng mũi.
Mũi quá dài: kem đậm trên “đầu cầu” giữa hai lỗ mui.
Mủi quả mỏng: kem nhạt hai bên mũi. Kem đậm trên sống mũi.
Phấn không những làm tăng vẻ đẹp mà còn giúp chị em ta che chở cho da chống lại gió bụi mặt trời. Các bạn đừng ngại đánh nhiều phấn, nhất là phấn bột, cứ đánh nhiều nhưng chớ có miết vào da hay chà xát.
Cách đánh phấn hữu hiệu là đánh vòng tròn làm phấn thấm nhẹ vào da nhờ kem lót, xong dùng bàn chải riêng, hiệu mỹ phẩm nào cũng có bán loại cọ hay I bàn chải này, thật mềm để chải phấn thừa.
Dùng kem lót: thứ kem lót đươc ưa chuộng là thứ kem lót hơỉ sền sệt, thứ này không làm dầy da ra, mà chỉ phủ một màng thật mỏng trên da. Nên mua kem lót cùng màu với da của mình, hơi hồng tí thôi.
Lấy một ít kem thoa lên má, trán, mũi, cằm, cổ và tai nữa rồi thoa loang ra bằng hai ngón tay, kéo thẳng Ị lên và từ từ ra ngoài, xoa nhẹ chung quanh mắt. Cũng có Ị thể dùng một miếng bọt biển ướt để thoa đều kem lót.
Có một bí quyết để làm cho gương mặt nổi bật là dùng hai thứ kem lót: một đậm và một nhạt để sửa [ chữa vài nhược điểm trên mặt các bạn nếu có. Dĩ nhiên là từ màu đậm sang màu nhạt chúng phải hòa hợp chứ không phải chỗ đậm quá, chỗ nhạt quá.

bot can tay mat ong motree

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here